5 ข้อควรรู้ก่อนการเริ่มเช่าคลังสินค้า

Laemchabang Warehouse

5 ข้อควรรู้ก่อนการเริ่มเช่าคลังสินค้า (Laemchabang Warehouse)

 

Laemchabang Warehouse

 
1. ศึกษาและพิจารณาให้ดีก่อนการเช่าซื้อ : หาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต และพิจาาณาจากหลายๆปัจจัย เช่น สัญญา สถานที่ สิ่งที่จะได้รับต่างๆ ราคา เป็นต้น เพื่อพิจารณาและการตัดสินใจ
 
 
2. ทำเลคือสิ่งที่สำคัญ : ต้องมีทำเลเหมาะสมกับระบบการขนส่งสำหรับธุรกิจ หากสินค้าของเราขนส่งมาทางเรือ ดังนั้นคลังสินค้าให้เช่าที่อยู่ใกล้ท่าเรือหรือเดินทางจากท่าเรือได้สะดวกก็เป็นตัวเลือกอันดับแรก คลังสินค้าให้เช่า
ควรมีระบบคมนาคมและระบบโลจิสติกส์ที่ดีเพื่อรองรับการขนส่งสินค้าไปยังลูกค้าของบริษัท
 
 
 
3. จุดขนถ่ายสินค้าก็สำคัญเช่นกัน : ตรวจสอบให้มั่นใจก่อนเสมอว่าคลังสินค้าให้เช่ามีจุดขนถ่ายสินค้า เพื่อความสะดวกสบายในการขนถ่าย และขนส่งสินค้าเข้าคลัง ประหยัดเวลาได้ดีอีกด้วย

 

3.1 จุดขึ้นลงสินค้าแบบ Open Dock : จุดขนถ่ายสินค้า ลักษณะนี้อาจจัดการลำเลียงสินค้าได้ยากหากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

3.2 จุดขึ้นลงสินค้าแบบ Depressed Dock : จุดขนถ่ายสินค้าลักษณะนี้มีความลาดเอียง อาจเคลื่อนย้ายสินค้าลำบากและอาจเกิดความเสียหายต่อตัวอาคาร

3.3 จุดขึ้นลงสินค้าแบบ Flush Dock : เป็นลักษณะของจุดขนถ่ายสินค้าที่พบได้บ่อยที่สุด หากคลังสินค้าให้เช่าหรือโกดังให้เช่าที่คุณสนใจมีจุดขนถ่ายสินค้าลักษณะนี้ อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่ามีส่วนกันชนอยู่ด้านนอกเพื่อป้องกันไม่ให้รถบรรทุกเสียหายระหว่างการจอดเคลื่อนย้ายสินค้า

3.4 จุดขึ้นลงสินค้าแบบ Enclosed Dock : จุดขนถ่ายสินค้าลักษณะนี้มีที่กำบังมั่นคงแข็งแรง แต่ก็ต้องระวังในเรื่องการระบายอากาศให้ดีด้วย

3.5 จุดขึ้นลงสินค้า Saw Tooth Dock : คลังสินค้าให้เช่าที่มีพื้นที่จำกัดอาจใช้วิธีออกแบบจุดขนถ่ายสินค้าเป็นฟันเลื่อย ทำให้รถบรรทุกเคลื่อนที่เข้าและออกได้ง่ายขึ้น
 
4. สิ่งอำนวยความสะดวกต้องตอบโจทย์ : สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างห้องน้ำหญิงและชาย ที่จอดรถสำหรับลูกค้า ที่จอดรถพนักงาน การเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะ ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น

 

อีกทั้งอย่าลืมตรวจสอบอุปกรณ์ป้องกันและลดความเสี่ยงระหว่างเคลื่อนย้ายสินค้า เช่น ตัวหยุดล้อและกันชน ว่าทางคลังสินค้าให้เช่าหรือโกดังให้เช่ามีอุปกรณ์เหล่านี้พร้อมหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบจุดขนถ่ายสินค้าให้เรียบร้อยตามมาตรฐานความปลอดภัยด้วย

 

4. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในคลังสินค้าให้เช่าและโกดังให้เช่า

 
 
5. วางแผนให้ดีก่อนการเช่าซื้อ : ทำสัญญาเช่าเชิงพาณิชย์มักเป็นข้อผูกพันระยะยาวอย่างต่ำ 1-3 ปี ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบคลังสินค้าให้เช่าหลายๆแห่งเพื่อเปรียบเทียบกัน
พร้อมระบุลงในสัญญาให้เรียบร้อยเพราะสัญญาเช่าคลังสินค้านั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามข้อตกลงของทั้งสองฝ่าย ดังนั้นควรพูดคุยและตกลงรายละเอียดการเช่าให้ชัดเจนก่อนเสมอ
 
 
 
โดย ทางปลาวาฬ โลจิสติกส์ มีพื้นที่คลังสินค้าให้เช่า ทั้งระยะสั้นและระยะยาว พร้อมการดูแล และการบริการให้คุณแบบครบครัน ด้วยทำเลที่ใกล้ท่าแหลมฉบัง เพียง 5 กิโลเมตร สะดวกสบายและเหมาะกับการขนถ่ายเป็นอย่างยิ่ง
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร : 038-350420 ถึง 3
Stay with Whale 🐳
———————————————-
ติดตามข่าวสาร และ เรื่องราวเกี่ยกับธุรกิจของเราได้เพิ่มเติมที่
และ
ทางเพจเฟสบุ๊ค Whalelogisticsth